Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh.

Trẻ khi tham gia các hoạt động ngoài trời được sẽ có những nhận thức mới mẻ bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.

1/ Nâng cao thể trạng

Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng và cho biết con họ rất dễ mắc các bệnh khi thời tiết thay đổi theo mùa, mặc dù họ chăm sóc bao bọc con rất kỹ trong môi trường “gần như là vô trùng”. Tuy nhiên, việc trẻ “được cách ly” với môi trường bên ngoài như vậy vô hình chung dẫn tới sức đề kháng bệnh tật của trẻ kém đi, nên rất dễ mắc các bệnh khi thời tiết chuyển mùa.

2/ Hạn chế các tật về mắt

Bác sĩ chuyên khoa mắt đã chỉ ra rằng các tật về mắt, trẻ cận thị nguyên nhân chủ yếu là do thói quen và môi trường sinh hoạt, chứ không phải yếu tố di truyền. Trẻ chỉ được sinh hoạt trong không gian hẹp, tiếp xúc nhiều với các thiết bị di động… Cho nên, cha mẹ nên dành nhiều thời gian để trẻ vui chơi, hoạt động ngoài trời thay vì dỗ bé bằng điện thoại, ipad, trò chơi điện tử…

3/ Xả stress

Người lớn chúng ta đôi khi cũng cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi với công việc hàng ngày thì trẻ cũng cảm thấy tương tự với lịch học dày đặc và liên tục của mình. Người lớn cần xả stress thì trẻ cũng cần có những giây phút giải trí, xả hơi. Cách tốt nhất giúp trẻ lấy lại hứng khởi là cho bé ra ngoài vui chơi, đi thăm quan công viên, khu vui chơi ngoài trời hoặc dã ngoại cùng các bạn trong trường. Đừng bỏ qua bất kì hoạt động dã ngoại nào mà dịp Hè bé có cơ hội tham gia và thoải mái chơi đùa.

4/ Trẻ tự tin, dạn dĩ hơn

Người lớn đừng cố gắng đóng khung trẻ trong không gian quen thuộc như lớp học, nhà mình…mà hãy để trẻ ra ngoài tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa, với các mối quan hệ xã hội khác. Bé sẽ không còn rụt rè, mất tự tin khi phải tiếp xúc với môi trường mới, mối quan hệ mới nữa nhé!

5/ Giúp trẻ có hành vi tốt

Lời khuyên của chuyên gia là: Hãy để thiên nhiên và môi trường bên ngoài giúp trẻ có được những bài học quý giá! Tại sao vậy?

Bời vì, khi so sánh với những trẻ không được ra chơi ngoài trời thường xuyên, những trẻ có ít nhất 30 phút vui chơi ngoài trời mỗi ngày sẽ có hành vi tốt hơn.

6/ Kích thích khả năng sáng tạo

Ở trường, trẻ thường có hoạt động làm quen với môi trường xung quanh, nhưng khi ra ngoài trời, trẻ thực sự được trải nghiệm và khám phá môi trường tự nhiên tươi xanh quanh trẻ. Do đó, hiểu biết, nhận thức của trẻ về thế giới bên ngoài được mở rộng bằng hoạt động và kinh nghiệm thực tế. Trí não trẻ sẽ phát triển tốt hơn, vốn kiến thức của bé sẽ càng được mở rộng.

- Đăng kí tham quan: https://bom.so/UGCmE4
- Đăng kí nhập học: https://bom.so/1HvKZv