Đọc sách thường xuyên cho trẻ không chỉ đem lại kiến thức mà còn trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng và giúp trẻ phát triển tâm hồn. Hãy cùng Morris tìm hiểu lợi ích của việc đọc sách cho trẻ nhé ba mẹ.

1.  Kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo

Sách là món ăn tinh thần, đem lại sự thư giãn, thoải mái, truyền cảm hứng cho con, giúp con phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo. Một trong những điều thú vị của hoạt động đọc sách là trẻ được thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng độc đáo, cho phép mỗi trẻ xây dựng nên một thế giới của riêng mình.

2. Phát triển các kỹ năng ngôn ngữ

Đọc sách sẽ mang đến cơ hội cho trẻ mở rộng vốn từ, học thêm những cấu trúc câu, biết thêm thành ngữ - tục ngữ... Đặc biệt, với trẻ học tiếng Anh, sách Anh Văn còn giúp phát triển kỹ năng đọc hiểu và tạo nền tảng hình thành sự lưu loát.

3. Tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên

Mỗi quyển sách là một kho tàng thông tin và kiến thức rộng lớn. Đọc càng nhiều, trẻ sẽ càng biết nhiều hơn về cuộc sống quanh mình và thế giới, kích thích sự tò mò, tạo nền tảng phát triển khả năng học tập, hình thành thái độ tích cực và tự giác trong việc học.

4. Hình thành đạo đức

Sách sẽ giúp bé nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, những chuẩn mực đạo đức làm người. Những câu truyện ngụ ngôn, cổ tích giúp con biết lên án những thói hư tật xấu, hành vi trái đạo đức, có cái nhìn và hình thành cách nghĩ tích cực về cuộc sống.

5. Rèn luyện sự tập trung

Một khả năng diệu kỳ của việc đọc sách cho trẻ nghe là giúp các bạn nhỏ rèn luyện khả năng tập trung. Hoạt động đọc sách đòi hỏi trẻ tập trung vào câu chữ. Nhờ đó, bộ não sẽ được kích thích, nâng cao hiệu quả của khả năng tập trung.

Với mục đích tạo thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, Morris đặc biệt xây dựng thư viện có thiết kế độc đáo, không gian rộng rãi, thoáng mát để trẻ có thể thỏa sức khám phá thế giới qua từng trang sách.

Hơn thế nữa, thư viện của Morris còn được trang bị các loại sách phù hợp với từng độ tuổi và sở thích của trẻ. Tất cả góc đọc sách đều được thiết kế riêng biệt dành cho trẻ với màu sắc bắt mắt, kích thích tính tò mò và sáng tạo của trẻ.

Thư viện tại Morris chính là môi trường hoàn hảo giúp bé luyện tập thói quen đọc sách sớm.

- Đăng kí tham quan: https://bom.so/UGCmE4
- Đăng kí nhập học: https://bom.so/1HvKZv