Phát triển Cảm xúc - Xã hội (SEL) là một môn học cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và quản lý cảm xúc, quản lý bản thân, xây dựng và duy trì những mối quan hệ tích cực.

Bên cạnh đó, SEL cũng giúp trẻ đặt ra mục tiêu, cách thức thực hiện mục tiêu đó, hình thành năng lực ra quyết định và chịu trách nhiệm thông qua từng chủ đề bài học, dự án học tập thú vị, bổ ích.

Trong 8 chỉ số thông minh của con người, EQ là chỉ số thông minh về cảm xúc mà bất kể ai cũng có. Tuy nhiên, việc phát triển chỉ số thông minh cảm xúc cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Người có IQ cao (giỏi Toán, Lý, Hóa) lại thường khô khan, không giỏi thể hiện cảm xúc nên sẽ có ít mối quan hệ. Ngược lại, người có EQ cao thường sẽ thể hiện và bày tỏ cảm xúc khéo léo, tinh tế nên có thể kết giao được với rất nhiều bạn mới. Do đó, nếu có thể cân bằng được cả IQ và EQ thì người đó sẽ càng hoàn hảo hơn.

• SEL mang lại lợi ích cho cả trẻ em và người lớn, nâng cao nhận thức về bản thân, thành tích học tập và hành vi tích cực cả trong trường học và ngoài đời sống. Ở khía cạnh cá nhân, các kỹ năng được học trong chương trình SEL đã được chứng minh giúp học sinh đối phó tốt hơn với những cảm xúc căng thẳng, giải quyết tốt các vấn đề và tránh việc sa vào những hoạt động có hại.
  • Giáo viên sẽ hỗ trợ học sinh dễ dàng hơn ngay từ khi còn nhỏ nếu nhận thấy trẻ không phát huy được những mục tiêu trọng tâm mà môn học hướng đến. Từ đó, giúp trẻ phát triển khả năng tự kiểm soát, đồng cảm và các phẩm chất tích cực khác cũng được cải thiện một cách tốt hơn.
  • Việc phát triển những "kỹ năng mềm" rất cần thiết cho nhiều hoạt động, điển hình như làm việc nhóm, khả năng thấu hiểu người khác và giải quyết vấn đề. Đây là hành trang giúp trẻ chuẩn bị cho hành trình vươn tới thành công của mình trong suốt những năm học và cả tương lai về sau.

Morris áp dụng thành công khung chương trình học Tú tài Quốc tế (IB) phân hệ PYP cho bậc Mầm non và Tiểu học vào chương trình đào tạo chính thức. Do đó, chúng tôi tin rằng bằng phương pháp giáo dục tốt nhất trên toàn cầu hiện nay, các em sẽ được phát triển mọi năng lực cảm xúc, cá nhân, đạo đức một cách tích cực và toàn diện nhất.

- Đăng kí tham quan:
- Đăng kí nhập học: https://bom.so/1HvKZv