Bơi thủy liệu là một phương pháp thể dục thể thao có tác động tích cực đến tinh thần của trẻ, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và hỗ trợ trẻ phát triển xương khớp, 5 giác quan, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa và hệ bài tiết. Từ đó, trẻ sẽ hấp thu tốt chất dinh dưỡng, phát triển toàn diện, tăng sức đề kháng và cao lớn hơn.

Phương pháp này được phát triển ở một số quốc gia như Mỹ, Úc trong một vài năm gần đây. Tại Việt Nam, bơi thủy liệu nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía phụ huynh. Hiểu được lý do đó, Trường Mầm non Quốc tế Morris đã nghiên cứu và thành công đưa môn bơi thủy liệu trở thành một môn học chính thức tại trường.

Hồ bơi thủy liệu tại Morris được thiết kế với hệ thống lọc sạch nước thông minh của Úc, dùng nước muối để tiệt trùng và nhiệt độ luôn được giữ ấm để phù hợp với cơ thể của con trẻ. Hồ bơi trang bị thêm khu vực vui chơi phun nước, tạo thành dòng chảy từ dịu êm đến sôi động giúp bé còn bỡ ngỡ sẽ làm quen dần với môi trường nước trước khi xuống hồ. Bé học tại Morris được sắp xếp tham gia bơi thủy liệu 2 lần/tuần không chỉ vì tính quan trọng của nó đối với sự phát triển của trẻ mà còn vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Tăng sức đề kháng
Vận động được xem như là “chìa khóa” để kích thích trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Tạo điều kiện cho trẻ vận động thường xuyên sẽ giúp trẻ có một sức đề kháng tốt – là yếu tố quan trọng giúp trẻ phòng tránh được nhiều bệnh lý sau này.

Giúp trẻ làm quen với môi trường nước
Học bơi thủy liệu từ sớm giúp trẻ có thể học bơi dễ dàng hơn sau này. Bơi là một kỹ năng sinh tồn cần thiết đối với mọi trẻ nhỏ, bất cứ đứa trẻ nào cũng cần phải học kỹ năng quan trọng đó.

/upload/image/MRQ_1652.jpg

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa
Vận động nói chung hay tập bơi nói riêng là một trong những cách giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn để kích thích sự ăn ngon và hoàn thiện hệ tiêu hóa của trẻ một cách hiệu quả nhất. Trong các thế chuyển động dưới nước có những chuyển động tại khu vực các bó cơ xung quanh bụng. Đây là những chuyển động tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa bên trong, từ đó kích thích tiêu hóa tránh được chứng khó tiêu hay táo bón ở trẻ.

Hỗ trợ hệ bài tiết
Khi hệ tiêu hóa ổn định, hệ bài tiết sẽ hoạt động hiệu quả nhất, từ đó trẻ sẽ hấp thu tốt các chất dinh dưỡng để khỏe mạnh hơn, sức đề kháng cao hơn, mau lớn hơn và phát triển toàn diện.

Phát triển các giác quan
Theo nhiều nghiên cứu tại Mỹ, bơi thủy liệu là một cách tương đối hiệu quả giúp bé hoàn thiện các giác quan, bao gồm: thính giác, thị giác, khứu giác và xúc giác.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ
Khi tiếp xúc với môi trường nước, áp lực của nước sẽ khiến trẻ dùng sức nhiều hơn. Việc này giúp kích thích trẻ ăn ngon hơn và có những giấc ngủ sâu hơn so với bình thường.

Phát triển hệ xương khớp
Thông qua các động tác như đạp chân, trườn người về phía trước hoặc vùng vẫy trong nước sẽ giúp trẻ làm quen với sự vận động, các cơ xương đùi, xương cổ, xương lưng cũng được nâng đỡ và phối hợp nhịp nhàng. Đây là yếu tố quan trọng giúp trẻ có một hệ xương khớp khỏe mạnh.

- Đăng kí tham quan:
- Đăng kí nhập học: https://bom.so/1HvKZv